Tầm quan trọng của Social Media đối với SEO

Cuối cùng, câu trả lời cho câu hỏi gây tranh cãi về việc liệu mạng xã hội có bất kỳ tác động nào đến SEO hay không. Sau khi thực hiện một thử nghiệm kéo dài một tháng trên các bài đăng trên mạng xã hội của chính mình, chúng tôi xác định rằng có mối tương quan tích cực giữa tương tác xã hội và sự thay đổi thứ hạng.

Phương tiện Social Media có thể giúp SEO không? Trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi đó, một bảng thuật ngữ nhanh về các thuật ngữ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phổ biến dành cho độc giả có thể không phải là chuyên gia SEO.

Bảng chú giải thuật ngữ SEO

 • SERP: Trang kết quả của công cụ tìm kiếm
 • Xếp hạng tìm kiếm: Vị trí mà URL giữ trên SERP cho một từ khóa cụ thể
 • Mức độ hiển thị của tìm kiếm: Một số liệu được sử dụng để tính toán mức độ hiển thị của một trang web hoặc trang trên SERP. Ví dụ: nếu con số là 100 phần trăm, điều đó có nghĩa là URL đang xếp hạng ở vị trí đầu tiên cho (các) từ khóa. Khả năng hiển thị tìm kiếm đặc biệt quan trọng khi theo dõi xếp hạng tổng hợp của một trang web cho một rổ từ khóa.
 • Tên miền hoặc quyền trang: Sức mạnh của một trang web hoặc trang về một chủ đề cụ thể trong mắt các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: blog amcoaching được các công cụ tìm kiếm coi là cơ quan có thẩm quyền về tiếp thị Social Media. Điều này có nghĩa là chúng tôi có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến mạng xã hội hơn là một blog về thực phẩm như Smitten Kitchen.

Mạng xã hội có giúp SEO không?

Câu hỏi liệu phương tiện Social Media có bất kỳ tác động nào đến SEO hay không đã được tranh luận từ lâu. Năm 2010, cả Google và Bing đều thừa nhận đã sử dụng các tín hiệu xã hội để giúp xếp hạng các trang trong kết quả của họ. Bốn năm sau, lập trường đó thay đổi sau khi Twitter tạm thời chặn quyền truy cập của Google vào mạng xã hội của họ. Năm 2014, cựu giám đốc webspam của Google, Matt Cutts, đã phát hành một video giải thích cách Google không thể dựa vào các tín hiệu có thể không có vào ngày mai .

Đó là nơi cuộc trò chuyện dừng lại. Kể từ năm 2014, Google đã công khai phủ nhận rằng mạng xã hội có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp nào đến thứ hạng.

Nhưng bây giờ là năm 2018. Rất nhiều điều đã thay đổi trong bốn năm qua. Một sự thay đổi đáng chú ý là mạng xã hội bắt đầu xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm ở quy mô lớn hơn nhiều.

Xếp hạng URL của Facebook trong top 100 trên Google.com (Hoa Kỳ)

Xếp hạng URL của Facebook trong top 100 trên Google.com (Hoa Kỳ)

Xếp hạng URL Twitter trong top 100 trên Google.com (Hoa Kỳ)

Xếp hạng URL Twitter trong top 100 trên Google.com (Hoa Kỳ)

Bạn có nhận thấy sự phát triển theo cấp số nhân của các trang Facebook và Twitter đang lọt vào kết quả của Google? Chúng tôi đã làm vậy và nghĩ rằng đã đến lúc phân tích mối quan hệ giữa SEO và mạng xã hội bằng một loạt các thử nghiệm.

Chào “Dự án Voi”, một thử nghiệm được đặt tên cho ‘con voi trong phòng’. Con voi trong trường hợp này là câu hỏi đã được đặt ra từ lâu nhưng chưa bao giờ trả lời: mạng xã hội có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm không?

Cách chúng tôi cấu trúc thử nghiệm của mình

Các đại diện từ nhóm tiếp thị trong nước, phân tích dữ liệu và tiếp thị xã hội của amcoaching đã cùng nhau phát triển một phương pháp thử nghiệm đáng tin cậy và có kiểm soát.

Chúng tôi sắp xếp nội dung của mình — các bài viết trên blog, cho mục đích của thử nghiệm này — thành ba nhóm:

 1. Nhóm đối chứng: 30 bài báo không được xuất bản không phải trả tiền hoặc quảng cáo trả phí trên mạng xã hội (hoặc bất kỳ nơi nào khác)
 2. Nhóm A (chỉ tự nhiên): 30 bài báo được xuất bản hữu cơ lên ​​Twitter
 3. Nhóm B (quảng cáo trả phí): 30 bài báo được xuất bản tự nhiên lên Twitter, sau đó được tăng cường trong hai ngày với ngân sách $ 100 cho mỗi bài báo

Để đơn giản hóa số lượng điểm dữ liệu, chúng tôi đã chọn chạy thử nghiệm đầu tiên này trên Twitter và xây dựng lịch xuất bản để luôn đi đúng hướng.

Nhưng trước khi tiến hành thử nghiệm, chúng tôi cần san bằng sân chơi. Vì vậy, trong một tuần trước khi ra mắt, không có bài báo nào trong số 90 bài báo được chọn cho thử nghiệm được cập nhật hoặc quảng bá. Điều này cho phép chúng tôi thiết lập cơ sở xếp hạng tìm kiếm của họ.

Sau bước này, chúng tôi quảng cáo hai bài đăng mỗi ngày từ Nhóm A và Nhóm B trong khoảng thời gian hai tuần và đo lường kết quả trong tuần tiếp theo. Bắt đầu kết thúc, toàn bộ thử nghiệm mất khoảng một tháng để chạy.

Tham khảo: Toàn bộ thống kê về 126 mạng xã hội (Social Media) hàng đầu thế giới

Phương pháp luận

Để đảm bảo chúng tôi đã bao phủ tất cả các cơ sở của mình, chúng tôi đã ghi lại các điểm dữ liệu sau:

 • Những từ khóa nào chúng tôi đang theo dõi
 • Chúng tôi đang theo dõi những URL nào (bài viết trên blog)
 • Khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi từ khóa
 • Xếp hạng tìm kiếm trên Google của mỗi bài báo trước khi bắt đầu kiểm tra
 • Xếp hạng tìm kiếm trên Google của mỗi bài viết 48 giờ sau khi thử nghiệm bắt đầu
 • Xếp hạng tìm kiếm trên Google của mỗi bài báo một tuần sau khi thử nghiệm bắt đầu
 • Số lượng liên kết trỏ đến mỗi bài viết trước khi bắt đầu thử nghiệm (liên kết ngược là động lực số một của xếp hạng tìm kiếm)
 • Số lượng trang web duy nhất trỏ đến mỗi bài viết trước khi bắt đầu thử nghiệm
 • Xếp hạng URL ( chỉ số aHrefs , hơn thế nữa trong một phút) cho mỗi bài viết trước khi thử nghiệm bắt đầu
 • Số lượng liên kết trỏ đến mỗi bài viết sau khi kết thúc kiểm tra
 • Số lượng trang web duy nhất trỏ đến mỗi bài viết sau khi kết thúc kiểm tra
 • Xếp hạng URL (chỉ số aHrefs) cho mỗi bài viết sau khi kết thúc kiểm tra

Đi sâu vào, chúng tôi hiểu vị trí được chấp nhận về chủ đề này là: có mối quan hệ gián tiếp giữa Social Media và SEO . Có nghĩa là, nội dung hoạt động tốt trên mạng xã hội sẽ có khả năng kiếm được nhiều liên kết ngược hơn, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm.

Do mối quan hệ gián tiếp này giữa xếp hạng trên mạng xã hội và tìm kiếm, chúng tôi cần có khả năng xác định rõ liệu các chỉ số thẩm quyền tên miền / trang truyền thống có đóng vai trò gì trong bất kỳ sự thay đổi thứ hạng nào hay không.

Các chỉ số về quyền của trang dựa trên Chỉ mục Trực tiếp của aHrefs . aHrefs là một nền tảng SEO thu thập dữ liệu các trang web và thu thập dữ liệu về mối quan hệ giữa các trang web. Đến nay, họ đã thu thập được 12 nghìn tỷ liên kết. Tốc độ aHrefs thu thập thông tin trên web chỉ đứng sau Google .

thử nghiệm truyền thông xã hội seo

Kết quả của cuộc thử nghiệm

tác động đến khả năng hiển thị tìm kiếm

Từ cấp độ cao, chúng tôi có thể quan sát thấy sự cải thiện về khả năng hiển thị tìm kiếm giữa ba giỏ từ khóa. Như bạn có thể thấy từ kết quả ở trên, dường như có mối tương quan chặt chẽ giữa hoạt động xã hội và thứ hạng .

Chúng ta hãy đi sâu vào các điểm dữ liệu thực tế để hiểu rõ hơn về cơ chế đằng sau việc tăng thứ hạng.

tác động xếp hạng ngắn hạn và dài hạn

Như được minh họa, nhóm kiểm soát nhận thấy mức độ cải thiện xếp hạng thấp nhất và mức độ giảm xếp hạng cao nhất khi so sánh với các nhóm thử nghiệm khác.

sự thay đổi ngắn hạn về thứ hạng so với mức độ tương tác xã hội

Mặc dù thứ hạng đã được ghi lại trong suốt thời gian thử nghiệm, nhưng chúng tôi đặc biệt muốn xóa bỏ những thay đổi xảy ra ngay sau một phần nội dung được quảng cáo trên mạng xã hội.

Biểu đồ phân tán ở trên minh họa sự thay đổi về thứ hạng được quan sát trong vòng 48 giờ đầu tiên khi một phần nội dung được chia sẻ, cùng với tổng số lượt tương tác trên mạng xã hội. Như bạn có thể thấy, các nhóm thử nghiệm tự nhiên và tăng cường hoạt động tốt hơn nhiều so với nhóm kiểm soát, nơi có nhiều mất mát xếp hạng được quan sát hơn.

sự thay đổi ngắn hạn về thứ hạng so với mức độ tương tác xã hội

Biểu đồ trên xem xét cụ thể sự thay đổi về thứ hạng trong 48 giờ đầu tiên so với tổng số tương tác trên mạng xã hội được liên kết với nội dung đó trên tất cả các nhóm thử nghiệm. Nhìn vào dữ liệu từ bề mặt, chúng ta có thể quan sát đường xu hướng tuyến tính tích cực, cho thấy mối quan hệ tích cực giữa số lượng tương tác xã hội và sự thay đổi trong thứ hạng.

Tất nhiên, bất kỳ chiến lược gia SEO dày dạn nào cũng sẽ đặt câu hỏi về mối tương quan này do một số yếu tố liên quan đến cách tương tác xã hội có thể ảnh hưởng đến các số liệu khác mà trên thực tế là các yếu tố xếp hạng. Thêm về điều đó sau.

thay đổi lâu dài về thứ hạng so với mức độ tương tác xã hội

Khi xem xét tổng số lượt tương tác trên mạng xã hội so với sự thay đổi thứ hạng sau một tuần trên tất cả các nhóm thử nghiệm, chúng tôi cũng có thể quan sát đường xu hướng tuyến tính tích cực, cho biết mối quan hệ tích cực giữa hai chỉ số.

Nhưng còn lập luận lâu đời về việc: hoạt động xã hội dẫn đến nhiều liên kết hơn, dẫn đến thứ hạng tốt hơn?

tương tác xã hội tác động đến sự thay đổi trong các lĩnh vực giới thiệu

Như đã đề cập ở trên, Google theo truyền thống bác bỏ thực tế rằng hoạt động xã hội ảnh hưởng đến xếp hạng, thay vào đó gợi ý rằng mức độ tương tác trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến các chỉ số khác, chẳng hạn như liên kết, có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Biểu đồ này minh họa sự thay đổi trong các tên miền giới thiệu trỏ đến một phần nội dung đang được quảng cáo so với số lượng tương tác xã hội mà nó nhận được. Như chúng ta có thể thấy, chắc chắn có mối tương quan thuận giữa hai chỉ số.

tên miền xếp hạng tốt hơn

Các chuyên gia SEO có thể tiếp tục cuộn, vì họ đã biết câu trả lời cho câu hỏi liệu các liên kết có tương quan với thứ hạng tốt hơn hay không. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị xã hội nên lắng nghe. Các biểu đồ trên minh họa xếp hạng so với số lượng tên miền giới thiệu trỏ đến nội dung trong ngữ cảnh.

Như bạn có thể thấy, có một mối tương quan chặt chẽ giữa số lượng các trang web trỏ đến một phần nội dung và thứ hạng tương đối. Để giải thích, chúng tôi đã lọc kết quả theo khối lượng tìm kiếm và quan sát thấy mối tương quan ít quan trọng hơn đối với các từ khóa có hơn 1.000 tìm kiếm hàng tháng, cho thấy mức độ cạnh tranh cao hơn. Điều này thật ý nghĩa. Bạn sẽ thấy những cải tiến lớn hơn đối với các điều khoản ít cạnh tranh hơn cho mọi liên kết đạt được, so với các điều khoản cạnh tranh hơn.

Điều gì xảy ra nếu chúng tôi loại bỏ các trường hợp mà chúng tôi đã quan sát thấy sự thay đổi trong các miền giới thiệu?

tương tác xã hội so với thay đổi thứ hạng

Để thách thức đúng lý thuyết rằng tiếp thị xã hội chỉ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng thông qua các liên kết có được chứ không phải thứ hạng trực tiếp, chúng tôi đã xóa tất cả các trường hợp từ khóa quan sát thấy sự thay đổi trong tên miền giới thiệu trong thời gian thử nghiệm. Những gì chúng tôi còn lại, chỉ là hai yếu tố: thay đổi thứ hạng và tương tác xã hội .

Phải thừa nhận rằng mức độ lọc này đã cắt giảm kích thước mẫu của chúng tôi, nhưng để lại cho chúng tôi một bức tranh đầy hứa hẹn.

Có một mối tương quan tích cực giữa các tương tác xã hội và sự thay đổi trong thứ hạng . Nhìn chung, có nhiều cải thiện về thứ hạng liên quan đến tương tác xã hội hơn so với mức giảm xếp hạng được quan sát thấy.

Tất nhiên dữ liệu này khuyến khích một thử nghiệm quy mô lớn hơn, điều này sẽ khó thực hiện khi xem xét các phương pháp luận xã hội và SEO nghiêm ngặt được áp dụng cho thử nghiệm này.

Những gì các nhà tiếp thị nên (và không nên) làm với dữ liệu này

Có, mạng xã hội có thể giúp ích cho SEO. Nhưng điều đó sẽ không cung cấp cho bạn một vé miễn phí để đăng quá mức và spam nguồn cấp dữ liệu của mọi người. Nếu bạn làm điều đó, bạn có nguy cơ bị những người theo dõi làm phiền. Và sau đó họ có thể bỏ qua các bài đăng của bạn hoặc tệ hơn là ngừng theo dõi bạn hoàn toàn.

Chất lượng của bài đăng — không phải số lượng — là chìa khóa. Đúng, đăng bài thường xuyên là quan trọng, nhưng nếu bạn không cung cấp giá trị cho khán giả của mình thì chẳng ích gì.

Hãy nhớ rằng, có thể chỉ cần một liên kết ngược mới để cải thiện đáng kể thứ hạng tìm kiếm của một URL (tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa và mức độ có thẩm quyền của trang web liên kết đến của riêng bạn). Nếu bạn gây ấn tượng với đúng người đủ để chia sẻ nội dung của bạn trên trang web của họ, bạn sẽ thấy xếp hạng tìm kiếm và khả năng hiển thị tìm kiếm tăng lên.

Các nhà tiếp thị xã hội cũng nên lưu ý các tác động của quảng cáo trả phí đối với SEO. Thật vậy, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng quảng cáo trả phí có gần gấp đôi lợi ích SEO của quảng cáo không phải trả tiền .

SEO nên được tích hợp một cách cẩn thận vào chiến lược tiếp thị xã hội rộng lớn hơn của bạn , nhưng nó không phải là động lực. Nếu bạn tập trung vào việc tạo và chia sẻ nội dung chất lượng , bạn sẽ có được phong độ tốt. Chất lượng là yếu tố xếp hạng số một trong Google.

Sử dụng amcoaching để chia sẻ nội dung chất lượng trên tất cả các kênh Social Media của bạn từ một bảng điều khiển. Phát triển thương hiệu của bạn, thu hút khách hàng, theo kịp đối thủ cạnh tranh và đo lường kết quả. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Tài liệu tham khảo: hootsuite, semush

Toàn bộ thống kê về 126 mạng xã hội (Social Media) hàng đầu thế giới

Thực tế của Internet là mọi nhấp chuột, mỗi lượt xem và mọi đăng ký đều được ghi lại ở đâu đó.

Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, điều này rất rùng rợn hoặc thú vị tuyệt vời. Vì chúng tôi là những người đam mê dữ liệu ở đây tại Brandwatch, chúng tôi chắc chắn rơi vào trại thứ hai.

Chúng tôi bắt gặp tất cả các loại thống kê thú vị về các nền tảng Social Media và người dùng, vì vậy chúng tôi đã đối chiếu những thống kê tốt nhất trong số đó trong danh sách sự kiện đệm. Và nó được coi như một bảng thông tin tuyệt vời để cung cấp bối cảnh cho các nỗ lực tiếp thị Social Media của bạn .

Đối với những người tò mò, những con số này đại diện cho một loạt các con số làm rối trí tâm trí, người dùng được tính bằng hàng chục và hàng trăm triệu và thời gian tính bằng hàng triệu và hàng tỷ giờ. Đối với các nhà tiếp thị, biết các số liệu thống kê đằng sau mạng xã hội có thể thông báo chiến lược và chi tiêu, cho phép nhắm mục tiêu tập trung vào người dùng.

Thống kê trên mạng xã hội

 • Theo bối cảnh, tính đến tháng 12 năm 2019, tổng dân số trên toàn thế giới là 7,8 tỷ
 • Internet có 4,54 tỷ người dùng
 • Có 3,725 tỷ người dùng mạng xã hội tích cực
 • Trung bình, mọi người có 7,6 tài khoản mạng xã hội
 • Thời gian trung bình hàng ngày dành cho mạng xã hội là 142 phút một ngày
 • 91% thương hiệu bán lẻ sử dụng 2 hoặc nhiều kênh Social Media
 • 81% tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng một số loại nền tảng xã hội
 • Người dùng mạng xã hội đã tăng 328 triệu từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019.
 • Điều đó tính ra với 10 người dùng mạng xã hội mới mỗi giây.
 • Facebook Messenger và Whatsapp xử lý 60 tỷ tin nhắn mỗi ngày
 • Khi được hỏi, 81% thanh thiếu niên cảm thấy mạng xã hội có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của họ
 • Một nghiên cứu khác cho thấy tác động của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên là ‘tầm thường’
 • Một phần ba từ Hiệp hội Y tế Công cộng Hoàng gia cho thấy có một loạt các tác động tiêu cực và tích cực:
Nguồn: bondcap.com

Số người dùng

 • 4Chan: 27,7 triệu
 • Airbnb: 150 triệu người dùng
 • Facebook: 2,449 tỷ người dùng
 • Flickr: 60 triệu người dùng
 • Google+: 111 triệu người dùng  (RIP)
 • Instagram: 1 tỷ người dùng
 • LinkedIn: 660 triệu người dùng
 • MySpace: 15 triệu người dùng
 • Kính tiềm vọng: 10 triệu người dùng
 • Pinterest: 265 triệu người dùng
 • Reddit: 430 triệu người dùng hàng tháng
 • Snapchat: 210 triệu người dùng hàng ngày
 • Tik Tok: 500 triệu người dùng
 • Twitter: 145 triệu người dùng hàng ngày
 • Wechat: 1 tỷ người dùng
 • Weibo: 600 triệu người dùng
 • WhatsApp: 1,6 tỷ người dùng
 • YouTube: 1,9 tỷ người dùng

Thống kê kinh doanh trên mạng xã hội

 • Mạng xã hội kiếm được khoảng  8,3 tỷ đô la từ quảng cáo trong năm 2015
 • 90 tỷ đô la đã được chi cho quảng cáo mạng xã hội vào năm 2019
 • 38% tổ chức có kế hoạch chi hơn 20% tổng ngân sách quảng cáo của họ trên các kênh Social Media vào năm 2015, tăng từ 13% một năm trước
 • Chỉ 20 công ty trong danh sách Fortune 500 thực sự tương tác với khách hàng của họ trên Facebook, trong khi 83% có sự hiện diện trên Twitter
 • Những người ở độ tuổi 55-64 có khả năng tương tác với nội dung có thương hiệu cao hơn gấp đôi so với những người 28 tuổi trở xuống
 • 96% những người thảo luận về thương hiệu trực tuyến không theo dõi hồ sơ sở hữu của các thương hiệu đó
 • 78% những người phàn nàn với thương hiệu qua Twitter mong đợi phản hồi trong vòng một giờ

Thống kê video xã hội

 • Facebook hiện có 8 tỷ lượt xem video trung bình hàng ngày từ 500 triệu người dùng
 • Người dùng Snapchat cũng có 8 tỷ lượt xem video trung bình hàng ngày
 • Người lớn Hoa Kỳ dành trung bình 1 giờ 16 phút mỗi ngày để xem video trên các thiết bị kỹ thuật số
 • Cũng ở Mỹ, có 175,4 triệu người xem nội dung video kỹ thuật số
 • 78% người xem video trực tuyến mỗi tuần , 55% xem mỗi ngày
 • 51% người dùng internet xem vlog

Thống kê nội dung

 • Riêng trên WordPress, 70 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi tháng
 • Một nghiên cứu năm 2011 của AOL / Nielsen cho thấy 27 triệu nội dung được chia sẻ mỗi ngày và ngày nay 3,2 tỷ hình ảnh được chia sẻ mỗi ngày
 • Các top 3 chiến thuật tiếp thị nội dung là nội dung Social Media (83%), blog (80%), và bản tin email (77%)
 • 89% các nhà tiếp thị B2B sử dụng các chiến lược tiếp thị nội dung

Thống kê của Google

 • Google xử lý 100 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng
 • Đó là trung bình 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây
 • 92,81% của tất cả các tìm kiếm trên internet được thực hiện bởi Google
 • Những tìm kiếm đó được thực hiện bởi 1,17 tỷ người dùng duy nhất
 • Mỗi ngày, 15% truy vấn của ngày đó chưa bao giờ được hỏi trước đây
 • Google đã trả lời 450 tỷ truy vấn duy nhất kể từ năm 2003
 • 60% tìm kiếm của Google đến từ thiết bị di động
 • Đến năm 2014, Google đã lập chỉ mục hơn  130.000.000.000.000 (130 nghìn tỷ) trang web
 • Để thực hiện tất cả các tìm kiếm này, trung tâm dữ liệu của Google sử dụng 0.01% điện năng trên toàn thế giới , mặc dù họ hy vọng sẽ cắt giảm 15% việc sử dụng năng lượng bằng cách sử dụng AI

Thống kê Facebook

 • Facebook thêm 500.000 người dùng mới mỗi ngày; 6 cấu hình mới mỗi giây
 • 69% tổng số người Mỹ đang sử dụng Facebook
 • 79% tổng số người lớn ở Mỹ trực tuyến sử dụng Facebook
 • 74% người dùng Facebook kiểm tra nó mỗi ngày
 • Người dùng trung bình dành 35 phút trên Facebook mỗi ngày
 • Số bạn bè trung bình (trung bình) là 155
 • Một nửa số người dùng Internet không sử dụng Facebook sống với một người
 • Trong số đó, 24% nói rằng họ xem các bài đăng hoặc ảnh trên tài khoản của người đó
 • Ước tính có khoảng 270 triệu hồ sơ Facebook giả mạo
 • Trang phổ biến nhất là trang chính của Facebook với 204,7 triệu lượt thích. Trang không thuộc sở hữu Facebook được thích nhất là của Cristiano Ronaldo với 122,6m.
 • Có 60 triệu trang kinh doanh đang hoạt động trên Facebook
 • Facebook có 5 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên nền tảng này.
 • Facebook chiếm 53,1% thông tin đăng nhập xã hội do người tiêu dùng thực hiện để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web của các nhà xuất bản và thương hiệu

Hướng dẫn định cỡ hình ảnh trên mạng xã hội 2020

Đây là danh sách cập nhật từng phút của chúng tôi về kích thước và kích thước hình ảnh xã hội cho Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Pinterest, LinkedIn và Youtube. Chúng tôi liên tục cập nhật bài đăng này, vì vậy hãy đánh dấu trang để đảm bảo hình ảnh xã hội của bạn là hình ảnh hoàn hảo nhất có thể.

Thống kê Twitter

 • 500 triệu người truy cập Twitter mỗi tháng mà không cần đăng nhập
 • Có  330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng
 • Trong số đó, 44% đã tạo tài khoản và rời đi trước khi gửi Tweet
 • Người dùng Twitter trung bình có 707 người theo dõi
 • Nhưng 391 triệu tài khoản không có người theo dõi
 • Có 500 triệu Tweet được gửi mỗi ngày. Đó là 6.000 Tweet mỗi giây
 • 5 thị trường (quốc gia) hàng đầu của Twitter chiếm 50% tổng số Tweet
 • Mất 3 năm, 2 tháng và 1 ngày để đi từ Tweet đầu tiên đến thứ một tỷ
 • 22% người Mỹ sử dụng Twitter
 • 65,8% các công ty Hoa Kỳ với hơn 100 nhân viên sử dụng Twitter để tiếp thị
 • 77% người dùng Twitter cảm thấy tích cực hơn về thương hiệu khi Tweet của họ được phản hồi
 • Người có ảnh hưởng nhất trên Twitter là Taylor Swift, tiếp theo là Donald Trump
 • Các tài khoản Twitter sau đó hầu hết là Barack Obama của.

Chúng tôi có một danh sách rộng rãi hơn các số liệu thống kê Twitter ở đây .

Thống kê YouTube

 • 300 giờ video được tải lên Youtube mỗi phút
 • Mọi người hiện xem 1 tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày
 • Một người trung bình xem 40 phút nội dung YouTube mỗi ngày
 • Hơn một nửa lượt xem YouTube đến từ thiết bị di động
 • 90% người Mỹ 18-24 tuổi sử dụng YouTube
 • Phiên xem trung bình trên thiết bị di động kéo dài hơn 40 phút
 • Người dùng đã gửi video có nhiều lượt xem nhất là video cho bài hát ‘Despacito’ của Luis Fonsi với 6,58 tỷ lượt xem
 • YouTube thấy khoảng  1.148 tỷ lượt xem video trên thiết bị di động mỗi ngày
 • Trong năm 2014, thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất là âm nhạc. Thứ hai là Minecraft
 • Các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ hiện nay là ‘pewdiepie’, ‘markiplier’ và ‘asmr’ (Nguồn: Ahrefs )
 • 9% doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ sử dụng Youtube
 • Bạn có thể điều hướng YouTube bằng tổng số 76 ngôn ngữ khác nhau (bao gồm 95% dân số Internet)

Thống kê Instagram

 • Có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Instagram
 • Hơn 95 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày
 • Có 4,2 tỷ lượt thích trên Instagram mỗi ngày
 • Hơn 40 tỷ bức ảnh đã được chia sẻ cho đến nay
 • Người dùng Instagram trung bình dành 15 phút mỗi ngày trên ứng dụng
 • 90% người dùng Instagram dưới 35 tuổi
 • Khi Instagram giới thiệu video, hơn 5 triệu lượt chia sẻ trong 24 giờ
 • Pizza là món ăn phổ biến nhất trên Instagram , sau sushi và bít tết
 • Bức ảnh được thích nhất trên Instagram là một trong những quả trứng
 • 37% người Mỹ hiện sử dụng nền tảng này
 • 24% thanh thiếu niên Hoa Kỳ coi Instagram là mạng xã hội yêu thích của họ

Thống kê Pinterest

 • Pinterest có 200 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng
 • 28% tổng số công dân Hoa Kỳ trực tuyến sử dụng nền tảng này
 • 67% người dùng Pinterest dưới 40 tuổi
 • Thời gian tốt nhất để ghim là Thứ Bảy, từ 8 giờ tối – 11 giờ tối
 • Trong năm 2014, khán giả nam tăng 41% và thời gian trung bình của họ trên Pinterest tăng gấp ba lần lên hơn 75 phút cho mỗi khách truy cập

Thống kê LinkedIn

 • LinkedIn có  650 triệu thành viên
 • 27% người lớn ở Mỹ sử dụng nền tảng này
 • 106 triệu trong số đó truy cập trang web hàng tháng
 • Hơn 1 triệu thành viên đã xuất bản nội dung trên LinkedIn
 • Một CEO trung bình có 930 kết nối LinkedIn
 • Hơn 3 triệu công ty đã tạo tài khoản LinkedIn
 • Nhưng chỉ 17% doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ sử dụng LinkedIn

Thống kê Snapchat

 • Snapchat có 210 triệu người dùng hoạt động hàng ngày
 • 60% trong số họ dưới 25 tuổi
 • 24% người lớn ở Mỹ sử dụng Snapchat
 • Năm 2016, 90 triệu đô la đã được chi cho quảng cáo Snapchat
 • Người dùng trung bình dành 25 phút mỗi ngày trên Snapchat
 • 73% người Mỹ 18-24 tuổi sử dụng nền tảng này
 • 47% thanh thiếu niên Hoa Kỳ cho rằng nó tốt hơn Facebook , trong khi 24% cho rằng nó tốt hơn Instagram

Đó là số liệu thống kê trên mạng xã hội của bạn hiện tại, chỉ với một phần nhỏ của số liệu thống kê và sự kiện kỳ ​​lạ và tuyệt vời có sẵn trên mạng. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này khi chúng tôi nhận được các điểm dữ liệu mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết chuyên sâu về khán giả, thương hiệu hoặc đối thủ cạnh tranh của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để có bản demo miễn phí và xem Brandwatch Nghiên cứu người tiêu dùng có thể thúc đẩy chiến lược Social Media của bạn như thế nào.

Nguồn tham khảo: brandwatch.com