9 lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào Content Marketing

Lưu ý của biên tập viên: Vì việc chứng minh giá trị của Content Marketing tiếp tục là cần thiết, Julia McCoy đã cập nhật bài đăng năm 2016 của mình với một số thống kê và quan điểm mới . 

Content Marketing đã phát triển với tốc độ ánh sáng trong những năm gần đây.

Tại sao?

Người tiêu dùng chán ngấy với các chiến thuật quảng cáo và bán hàng trực tiếp cảm thấy rẻ tiền, mỏng manh hoặc ám muội. Thay vào đó, họ bị thu hút bởi tính xác thực, minh bạch và thân thiện trong một thương hiệu.

Sự ra đời của internet và phương tiện truyền thông xã hội có liên quan rất nhiều đến điều này. Các kênh này giúp người tiêu dùng chọn và chọn chính xác thương hiệu mà họ tương tác. Nếu mọi người không muốn xem quảng cáo của bạn, họ sẽ nhấp chuột – đơn giản như vậy.

Người tiêu dùng chán ngấy các chiến thuật bán hàng & quảng cáo trực tiếp cảm thấy nhàm chán. @JuliaEMcCoy

Như vậy, các nhà tiếp thị đã phát hiện ra rằng họ cần phải tiếp cận người tiêu dùng theo cách khác . Chúng tôi không thể phân phát các quảng cáo cũ như cũ nữa và mong đợi kết quả tương tự như 30 hoặc 40 năm trước. Thay vào đó, chúng ta phải tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người tiêu dùng để khiến họ muốn cho chúng ta thời gian trong ngày.

Do đó, các nguyên tắc cơ bản đằng sau Content Marketing – xây dựng mối quan hệ, tập trung vào khách hàng thay vì thương hiệu – đã ra đời để đáp ứng.

Cách tiếp cận này – oh cậu bé, nó có hiệu quả không.

Đối với một số bằng chứng tuyệt vời, hãy để chín số liệu thống kê này thực hiện phần còn lại của cuộc nói chuyện. Họ thực sự nói cho chính họ. Chuẩn bị thuyết phục.

1. Content Marketing cạnh tranh với tìm kiếm có trả tiền và Content Marketing nhận được gấp ba lần khách hàng tiềm năng trên mỗi đô la chi tiêu.

Tìm kiếm có trả tiền đã được quảng cáo là tất cả, cuối cùng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Kapost (phối hợp với Eloqua) lại chứng minh điều ngược lại.

Khi cả hai cạnh tranh với nhau, Content Marketing vừa có chi phí trả trước thấp hơn vừa mang lại lợi ích lâu dài sâu sắc hơn.

@JuliaEMcCoy cho biết #Content Marketing có chi phí trả trước thấp hơn và lợi ích lâu dài hơn so với tìm kiếm có trả tiền.

Theo thời gian, Content Marketing xây dựng động lực của riêng nó – không cần thêm đô la. Trong khi đó, tìm kiếm có trả tiền cần một dòng tiền liên tục để tiếp tục nhận được kết quả.

2. Content Marketing tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn gấp ba lần so với tiếp thị bên ngoài và chi phí thấp hơn 62%.

Đúng vậy . Content Marketing không chỉ rẻ hơn tiếp thị bên ngoài; nó cũng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

#Content Marketing chi phí ít hơn 62% so với tiếp thị bên ngoài và tạo ra gấp 3 lần số lượng khách hàng tiềm năng, @demandmetric cho biết.

Tiếp thị ra nước ngoài là cách kinh doanh cũ. Tiếp thị ra nước ngoài chủ yếu bao gồm các thông điệp quảng cáo cố gắng cho người tiêu dùng biết thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời như thế nào. Những quảng cáo này được phân phát cho người tiêu dùng cho dù họ có muốn xem chúng hay không. Những quảng cáo này mang tính thúc đẩy, gián đoạn và xâm nhập.

Hóa ra, mọi người ngày nay thường không phản ứng với kiểu quảng cáo sản phẩm này. Đó là bởi vì có những cách khác để tương tác với thương hiệu – những cách tốt hơn (* ho * Content Marketing * ho *).

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Quảng cáo đang giết chết trang web: Bạn có phải là một phần của vấn đề?

3. Năm 1984, một người xem trung bình 2.000 quảng cáo / ngày. Đến năm 2014, họ đã thấy khoảng 5.000.

Hai từ: Quảng cáo. Quá tải .

Làm thế nào để mọi người đối phó với tình trạng quá tải này, nơi họ bị tấn công bởi các quảng cáo hàng ngày?

Hai từ nữa: Trình chặn quảng cáo. Hơn 615 triệu thiết bị hiện có phần mềm chặn quảng cáo, theo Báo cáo chặn quảng cáo  toàn cầu của PageFair 2017 .

615 triệu thiết bị hiện sử dụng #adblock qua báo cáo @PageFair mới.

Đối mặt với việc người tiêu dùng tràn ngập quảng cáo ngày này qua ngày khác, Content Marketing tràn vào như một luồng gió mới. Nó cung cấp giá trị cho cuộc sống của họ, không xâm phạm và nhằm mục đích hữu ích trên quảng cáo (* chèn biểu tượng cảm xúc giơ tay khen ngợi tại đây *).

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách đối tượng nắm bắt quyền kiểm soát với các công cụ chặn quảng cáo Độ tuổi sau quảng cáo

4. Gần một nửa số người từ 18 đến 49 tuổi nhận tin tức và thông tin của họ trực tuyến – và những con số này đang tăng lên.

Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew năm 2016 cho thấy rằng mọi người đang thường xuyên quay lưng lại với TV như nguồn tin tức và thông tin chính của họ. Thay vào đó, họ đăng nhập vào internet.

Gần một nửa số người 18-49 tuổi nhận được tin tức và thông tin của họ trực tuyến. @pewresearch

Nếu bạn giống Nàng tiên cá và muốn trở thành nơi có mọi người, hoạt động tiếp thị thương hiệu của bạn cần phải trực tuyến. Cách tốt nhất để đi về nó, cách mà mọi người hoàn toàn thích ? Content Marketing.

Mạng xã hội , blog và công cụ tìm kiếm – những nơi này là nơi bạn sẽ tìm thấy những người dùng muốn nhận thông tin. Những kênh này cũng là nơi Content Marketing thực hiện hầu hết công việc của nó (và hoạt động kỳ diệu của nó).

5. Các doanh nghiệp nhỏ có blog có mức tăng trưởng khách hàng tiềm năng nhiều hơn 126% so với các doanh nghiệp nhỏ không có blog .

Con số khổng lồ 77% người dùng internet đọc blog. Kết hợp thống kê đó với thực tế là các doanh nghiệp nhỏ có blog thấy tăng trưởng khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Bây giờ bạn đang vào một cái gì đó.

Các doanh nghiệp nhỏ viết blog có mức tăng trưởng khách hàng tiềm năng nhiều hơn 126% so với các doanh nghiệp nhỏ không viết blog. @impactbnd

Viết blog thường xuyên là một chiến lược Content Marketing có lý do – nó hoạt động.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Xu hướng viết blog mang lại Content Marketing cho doanh nghiệp

6. Sau khi đọc các đề xuất trên blog, 61% người tiêu dùng trực tuyến của Hoa Kỳ đã mua hàng.

Content Marketing xây dựng niềm tin theo một cách mà không phương pháp nào khác có thể sánh được. Tạo dựng niềm tin theo thời gian có nghĩa là người tiêu dùng chú ý và lắng nghe tiếng nói thương hiệu của bạn.

61% người tiêu dùng trực tuyến của Hoa Kỳ đã mua hàng dựa trên các đề xuất từ ​​một blog. @impactbnd @JuliaEMcCoy

Đó là sức mạnh vô cùng, phi lý. Nó có sức thuyết phục một cách tinh tế mà không cần thể hiện trực diện. Nó được xây dựng dựa trên sự minh bạch và một cách tiếp cận thực tế. Đó là Content Marketing.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 9 chiến lược sử dụng lời chứng thực của khách hàng trong nội dung của bạn

7. Content Marketing mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sáu lần so với các phương pháp khác.

Tiếp thị truyền thống đang bắt đầu có vẻ hơi buồn vào thời điểm này, nhưng chúng ta hãy tiếp tục. Content Marketing, trong số tất cả các lợi ích khác, cũng thúc đẩy chuyển đổi cao hơn . Trên thực tế, nó có sức mạnh gấp sáu lần so với tiếp thị truyền thống trong việc chuyển đổi mọi người thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

#Content Marketing tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sáu lần so với các phương pháp khác thông qua @ABGEssentials.

Content Marketing có thể đòi hỏi nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực hơn trong thời gian dài, nhưng phần thưởng thì lớn hơn rất nhiều.

8. Kỹ thuật SEO hiệu quả nhất? Sáng tạo nội dung.

Việc phổ biến các trang web có nội dung blog là cách bạn nhận được nhiều hơn 434% các trang được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục so với các trang web kinh doanh khác không xuất bản nội dung.

Các trang web có nội dung blog có nhiều hơn 434% các trang được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục so với các trang không xuất bản. @TechClient

Kết quả của việc sáng tạo nội dung : Bạn có rất nhiều con đường nhỏ được rải trên internet dẫn trở lại trang web của bạn. Và, bạn càng tạo nhiều nội dung xoay quanh các chủ đề phù hợp với đối tượng của mình, bạn càng có cơ hội tăng lưu lượng truy cập từ tìm kiếm và thu hút chuyển đổi.

9. Các doanh nghiệp xuất bản hơn 16 bài đăng mỗi tháng nhận được lượng truy cập gần gấp 3,5 lần so với các doanh nghiệp xuất bản từ 0 đến 4 bài báo

Xuất bản hơn 16 bài đăng trên blog mỗi tháng mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn 3,5 lần so với việc xuất bản 0 đến 4 bài qua @HubSpot.

Bạn muốn khách hàng tiềm năng? Đoán xem .

Nó có cần nói không? Ngay cả khi nó không chịu lặp lại, đây của bạn. Một lần nữa cho những người ở phía sau: Content Marketing, sáng tạo nội dung và viết blog dẫn đến khách hàng tiềm năng. Rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Cần phải đầu tư, nhưng lợi nhuận là có thật.

Điểm mấu chốt: Hoạt động Content Marketing nhất quán, lành nghề

Content Marketing là hiện tại và tương lai của tiếp thị. Nó hiệu quả, hấp dẫn và có sức thuyết phục tinh tế. Nó cũng có thể ít tốn kém hơn. Hơn hết, nó hoạt động, vì chín số liệu thống kê này chứng minh không thể nghi ngờ.

Tất nhiên, giống như bất kỳ chiến lược nào, Content Marketing đòi hỏi kỹ năng, sự bền bỉ và nhất quán để hoạt động.

Đây có lẽ là bí quyết số 1 để có được kết quả như những gì đã vạch ra. Bạn phải làm việc vì nó. Nhưng, ồ, nó có đáng không.

Muốn có thêm số liệu thống kê để hỗ trợ chiến lược Content Marketing của bạn (hoặc để thông báo về những cải tiến tiềm năng), hãy xem nghiên cứu mới nhất của CMI . Đăng ký ngay hôm nay và được thông báo khi nghiên cứu Content Marketing B2C 2018 được công bố vào cuối năm nay.

Nguồn tham khảo: https://contentmarketinginstitute.com/